024 6654 6682

Bệnh cườm nước nguy hại đến mức độ nào

Cườm nước là một nhóm bệnh có đặc tính phá hỏng dây thần kinh thị giác dẫn đến mất thị lực không thể phục hồi. Cườm nước thì được biết như là “Kẻ trộm thị lực âm thầm” bởi vì việc mất thị lực ban đầu chủ yếu chu vi bên ngoài và dễ dàng bị bỏ qua không chú ý.

Triệu chứng

  • Cườm nước góc mở

– Bệnh không có dấu hiệu và tiến triển chậm. Sự gia tăng áp lực nội nhãn chậm và không đau.

  • Cườm nước góc đóng

– Là dạng cấp tính có đặc đính bởi sự tăng bất thường của áp lực nội nhãn. Bệnh này có thể làm cho mắt rất đau, đỏ, thị lực mờ và xuất hiện những vòng tròn sáng quanh các bóng đèn. Theo sau có thể gây nhức đầu, buồn nôn ói.

  • Cườm nước bẩm sinh

– Loại bệnh cườm nước này hiếm và xuất hiện lúc sinh. Sự mở rộng của mắt trẻ sơ sinh, mờ đục giác mạc, chảy nước mắt và sự nhảy cảm ánh sáng khộng bình thường là các triệu chứng cảnh báo cần một cuộc kiểm tra mắt.

  • Cườm nước thứ phát

– Cườm nước thứ phát có thể gây ra bởi các tình trạng như sưng mắt, các khối u, phẫu thuật mắt các lần trước, các tổn thương hay cườm khô (cataracts) đang tiến triển hay việc sử dụng các thuốc steroid trên mắt.

– Cườm nước có thể ảnh hưởng đến nhiều thành viên trong cùng một gia đình. Do vậy, các thành viên trong gia đình và thân thuộc của bệnh nhân mắc bệnh cườm nước nên được kiểm tra với bác sĩ chuyên khoa mắt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *